Facebook सोशल मीडिया अॅप्समध्ये फेसबुकचं नाव सर्वात आधी येतं. फेसबुक हे एक सोशल मीडिया प्लॅटफॉर्म आहे जे लहान आणि मोठ्या वयोगटातील लोकांना माहित आहे. तुम्ही सोशल मीडियाचा वापर करत असाल तर तुमचं फेसबुक अकाऊंट नक्कीच असेल. आज आपण फेसबुकच्या नव्या अपडेट्सबद्दल जाणून घेणार आहोत, ज्यात एक जबरदस्त फिचर रिलीज होणार आहे. या फीचरमध्ये काय खास आहे आणि त्याचा वापर कसा करता येईल हे जाणून घेऊया.

फेसबुकची मूळ कंपनी मेटाने अलीकडेच एका ब्लॉग पोस्टमध्ये म्हटले आहे की, त्याने आपल्या वापरकर्त्यांची गोपनीयता पॉलिसी अद्यतनित केली आहे, जी पूर्वी डेटा पॉलिसी म्हणून ओळखली जात होती. या संदर्भात ते आपल्या युजर्सना नोटिफिकेशन पाठवत आहेत. हे गोपनीयता धोरण वापरकर्त्यांच्या अभिप्रायाच्या आधारे अद्यतनित केले गेले आहे आणि त्यात नवीन वैशिष्ट्यांचा समावेश आहे. या फीचरमुळे युजर्स आपल्या फेसबुक पोस्टचं अधिक चांगल्या प्रकारे व्यवस्थापन करू शकतात, म्हणजेच मित्रांमध्येही पोस्ट कोण पाहू आणि पाहू शकतं हे ते निवडू शकतात. चला तर मग या फीचरबद्दल अधिक माहिती घेऊ या.

Photo by Nothing Ahead on Pexels.com

मेटच्या ब्लॉग पोस्टमध्येही या नव्या फीचरचा उल्लेख करण्यात आला आहे. हे फीचर रिलीज होत असून युजर्स खूप खूश आहेत. या नवीन फीचर अंतर्गत तुम्ही तुमच्या कोणत्याही पोस्टची सेटिंग बदलू शकता. आपले मित्र पाहू शकणारी पोस्ट कोण पाहू शकतात हे युजर्स निवडू शकतात. हे नवीन फीचर खास आहे कारण वेगवेगळ्या पोस्टसाठी याचा वापर करता येणार असून यात कॉमन सेटिंगचा पर्याय नसेल.

हे फीचर वापरण्यासाठी आधी तुमच्या स्मार्टफोनवर फेसबुक अॅप ओपन करा, त्यानंतर स्क्रीनच्या उजव्या बाजूला वर दिलेला पर्याय निवडा. त्यानंतर ‘सेटिंग्ज’वर क्लिक करा, मग ‘प्रायव्हसी’ या पर्यायावर जाऊन मग ‘अॅक्टिव्हिटी फीड’वर जा. येथे ‘तुमच्या भविष्यातील पोस्ट कोण पाहू शकेल’ या प्रश्नावर क्लिक करून ‘एडिट’ हा पर्याय निवडा. येथून आपण आपल्या पोस्टचे प्रेक्षक स्वत: साठी निवडू शकता.

Share.